Tự làm mặt nạ ủ tóc cho tóc nhuộm luôn bền màu và óng mượt tại nhà

0
267
Portrait of Fresh and Beautiful brunette woman laying on grey background around pink flowers

Nhuộm tóc không chỉ tạo vẻ thời trang, cá tính, hiện đại mà còn tôn vinh tối đa vẻ đẹp con người. Tuy nhiên, sau khi nhuộm tóc nếu không có sự bảo vệ và chăm sóc tóc kỹ lưỡng sẽ rất dễ gây tổn hại, làm xơ rối, gãy rụng. Bạn hoàn toàn có thể tự làm mặt nạ ủ tóc óng mượt  ngay tại nhà để giữ cho mái tóc của mình luôn bên màu, óng mượt.

 

 

Portrait of Fresh and Beautiful brunette woman laying on grey background around pink flowers

Hỗn hợp sữa chua, trứng và mayonnaise :

 

tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-1  tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-2  tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-3
Đây đều là những nguyên liệu dễ kiếm và có sẵn trong mỗi gia đình. Sữa chua lên men chứa kẽm, các loại vitamin không chỉ có lợi cho sức khỏe con người mà còn có tác dụng rất tốt trong việc nuôi dưỡng bảo vệ mái tóc, giúp tóc luôn bóng mượt, không bị chẻ ngọn. Trứng gà và mayonnaise chứa rất nhiều dưỡng chất cung cấp độ ẩm, làm tóc dày dặn và mềm mượt hơn. Chỉ cần lấy ½ lòng trắng trứng và sữa chua, cùng một chén mayonnaise trộn đều và để trong vòng 2 phút. Sau khi gội đầu sạch bạn thoa hỗn hợp lên tóc và mát-xa nhẹ nhàng để các chất dưỡng thẩm thấu vào tóc, dùng khăn quấn lại và ú trong khoảng 30 phút. Bạn chỉ cần xả lại với nước ấm và lau khô tóc, tránh dùng máy sấy.
Lá cây hương thảo :

 

 

tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-4

tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-5

 
Để tóc nhuộm luôn được bền lâu và sáng màu thì lá cây hương thảo chính là loại kem ủ tóc tự chế hợp lý nhất. Hương thảo có tác dụng giúp tóc mọc nhanh hơn, dài hơn, tuần hoàn máu trên da đầu. Đun sôi lá lương thảo và chắt nước cô đặc để thoa lên tóc sau khi gội đầu sẽ duy trì màu cho mái tóc của bạn trong một khoảng thời gian dài.
Cà phê :

 

 

tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-6  tu-lam-mat-na-u-toc-cho-toc-nhuom-luon-ben-mau-ong-muot-7
Đối với mái tóc tối màu, dù không phai nhanh như tóc sáng màu nhưng sẽ rất dễ mất màu và bị lẫn với màu tóc đen như cũ. Sử dụng cà phê sẽ có tác dụng giữ độ bền mày, ngăn tóc rụng và luôn bóng mượt chắc khỏe. Trong cà phê có chứa chất chống oxy hóa và một số thành phần khác, còn có tác dụng làm thuốc nhuộm để có một mái tóc tối màu ánh nâu hoặc cacao, nâu đen.

Mặt nạ ủ tóc tự làm tại nhà hoàn toàn sử dụng những nguyên vật liệu thiên nhiên gần gũi, lành tính, giúp tóc nhuộm hấp thu tối đa dưỡng chất, luôn bền màu, óng mượt nhất.

Xem thêm bài viết :

Cách chăm sóc tóc mềm mượt tự nhiên

Chăm sóc tóc sau khi uốn và nhuộm

Cách chăm sóc tóc khô xơ