“Mách nhỏ” kinh nghiệm cắt tóc máu cho bé trai sơ sinh

0
581

Tóc máu có thể nói đơn giản lớp tóc đầu tiên của bé được hình thành ngay từ khi còn ở trong bào thai. Lớp tóc này sẽ phát triển dày hơn và dài thêm ra theo thời gian, tùy theo cơ địa của bé. Nó là lớp tóc để bảo vệ da đầu của bé , nhưng nhiều người lại có quan niệm cắt tóc cho bé vào ngay sau khi đầy tháng . Quả thật điều này vẫn chưa được khoa học đề cập tới chuyện đúng sai, nhưng theo một nghiên cứu chỉ ra rằng tóc máu của bé có thể tự rụng đi trong một thời gian để tóc khác mọc lên. Nhưng thời gian gần đây, có nhiều lời khuyên cho rằng không nên cắt tóc máu quá sớm cho bé vì sẽ làm bị tổn thương vì dụng cụ cắt tỉa.

Nhưng nếu trong trường hợp mà tóc của bé nào mọc quá nhanh và dày, gây cho bé sự khó chịu, nóng bức thì  ba và mẹ có thể xem xét việc cắt tóc sớm cho trẻ. Nhưng nhớ khi thực hiện việc này, người cắt  phải rất nhẹ nhàng và cẩn thận để cắt tóc cho bé trai sơ sinh nhà mình nhé .

mach-nho-kinh-nghiem-cat-toc-mau-cho-be-trai-sinh-1  mach-nho-kinh-nghiem-cat-toc-mau-cho-be-trai-sinh-2  mach-nho-kinh-nghiem-cat-toc-mau-cho-be-trai-sinh-3  mach-nho-kinh-nghiem-cat-toc-mau-cho-be-trai-sinh-4  mach-nho-kinh-nghiem-cat-toc-mau-cho-be-trai-sinh-5

Những lưu ý cần nhớ :

1/Không nên cắt tóc khi bé đang ốm, mới khỏi bệnh
2/hoàn thiện công đoạn cắt tóc càng nhanh càng tốt, tránh nhanh và ẩu vì trẻ còn quá nhỏ và hay ngọ nguậy nên rất dễ chạm kéo vào gây xước da đầu bé
 3/Hãy chọn khoảng thời gian bé đang ngủ và cảm thấy bé thật dễ chịu, thoải mái khi đang trong giấc ngủ.
4/Sau khi cắt tóc xong cho bé nên dùng nước ấm tắm lại, tránh để vụn tóc còn vương trên người gây ngứa cho bé.

Hãy hạn chế việc cắt tóc cho bé, nhưng nếu trong tình trạng trên thì mới nên sử dụng tới dao kéo các phụ huynh nhé. Vào ngày hè như thế này thì việc cắt tóc cho bé trai sơ sinh cũng là một điều thú vị, giúp con thoáng mát không khó chịu và một phần nữa là giúp bé đáng yêu hơn, xinh xắn hơn và có một kiểu tóc bé trai đẹp !!!

Xem thêm thông tin :

các kiểu tóc đẹp nhất dành cho bé trai 2017

Những kiểu tóc đẹp bé trai từ 5 tuổi đến 6 tuổi

cách cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ tại nhà