Bí quyết và cách cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ tại nhà

0
498

Nhiều em nhỏ đến giờ còn ám ảnh chuyện cắt tóc và thường la hét, khóc lóc, lẩn trốn khi nhắc tới vấn đề cắt tóc. Nguyên nhân có thể là do bé sợ tiếng kéo và tiếng của máy tông đơ cứ vờn trên đầu của bé. Khi đưa bé ra tiệm cắt tóc nhiều bé thường la khóc, giãy giụa dữ dội vì sợ, khiến các bậc phụ huynh cũng rất ngại với thợ cắt tóc, dù đã dùng mọi cách nhưng tuy nhiên có thể vẫn gặp phải tình trạng hoảng sợ và khó chịu của bé. Khi đó nếu các bậc phụ huynh không bình tĩnh mà sử dụng các cách như bắt ép dọa nạt thì sẽ làm tình trạng đó tồi tệ hơn. Phía dưới đây là những bí quyết và cách giúp các bậc phụ huynh cách cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ tại nhà đạt hiệu quả cao mà không làm bé sợ hãi.

Cách cắt tóc cho bé trai bằng tông đơ đơn giản tại nhà mà chắc nhiều người chưa biết :

bi-quyet-va-cach-cat-toc-cho-trai-bang-tong-tai-nha-1  bi-quyet-va-cach-cat-toc-cho-trai-bang-tong-tai-nha-2  bi-quyet-va-cach-cat-toc-cho-trai-bang-tong-tai-nha-3  bi-quyet-va-cach-cat-toc-cho-trai-bang-tong-tai-nha-4

I/ lưu ý :

-Khi lựa chọn dụng cụ cắt tóc cho bé tại nhà, phụ huynh cũng cần chú ý lựa chọn các sản phẩm, dụng cụ cắt tóc phù hợp và đảm bảo an toàn cho bé.

-Tốt nhất là dùng tông đơ không nên dùng kéo cắt tóc cho vì nếu không an toàn và không quen có thể làm đau bé.

-không nên dọa nạt bé, thật sự bình tĩnh nếu bé bất ngờ biết mình đang bị cắt tóc thì hãy để một thời gian khác trong ngày

II/ Các bước thực hiện :

1/Chọn nơi cắt tóc cho bé ở những nơi quen thuộc là điều cần chú ý, hãy để ý những khu vực mà trẻ thường xuyên ngồi chơi nhất ngay trong nhà vì nó sẽ làm bé có cảm giác an toàn và thoải mái.

2/Cho bé tới chỗ hay ngồi chơi thay vì để bé ngồi trước gương. Tránh để bé nhìn thấy mình bị cắt tóc trong gương như vậy sẽ làm bé hoảng hốt và gây cảm giác sợ hãi.

3/Khi cắt tóc cho bé cần phải có sự phối hợp của bố và mẹ, khi bố cắt tóc thì mẹ có thể ngồi chơi cùng với bé một trò chơi nào đó để thu hút sự chú ý của bé nhé.

Đó là các bước đơn giản nhất để cắt tóc cho bé ngay tại nhà mà không sợ con quấy khóc khi phải đến tiệm cắt tóc. Vừa làm bé thoải mái, vừa cho bé có một mái tóc mát mẻ trong những ngày nắng nóng để tha hồ tinh ngịch, vui chơi. Chúc các phụ huynh thành công với các bước đơn giản của chúng tôi đem lại. hãy tiếp tục đồng hành với chúng tôi để có thêm những kiến thức hữu ích về tóc cho cả nhà nhé.

 

Bạn nên xem thêm :

tóc bé trai sành điệu

Kiểu tóc cho bé trai 3 tuổ

Tóc đẹp cho bé trai 1 tuổi