Bí quyết chăm sóc tóc bóng mượt hiệu quả

0
400

Để có một mái tóc mềm mại, bóng mượt và tràn đầy sức sống thì công việc chăm sóc tóc cũng là quá trình dài với nhiều giai đoạn khác nhau. Tùy theo các loại tóc khác nhau mà các bạn có thể chọn dầu gội và mỹ phẩm dưỡng tóc cho phù hợp cho riêng mình. Thay vào việc chăm sóc tóc ở các spa tốn kém chi phí, tốn kém thời gian mà bạn có thể sử dụng những bí quyết chăm sóc tóc hiệu quả và đơn giản ngay tại nhà. Nào hãy theo chân chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé.

Bí quyết chăm sóc tóc bóng mượt hiệu quả mà nhiều người chưa biết :

Trong thời đại ngày nay thì hiếm có cô gái nào không sử dụng các hóa chất, liệu pháp làm đẹp để có một mái tóc suôn dài và bóng mượt. Họ phụ thuộc quá nhiều vào những thứ đó và thời gian dài về sau, tóc của họ ngày càng chuyển sang trạng thái hư tổn. Bắt đầu là biểu hiện mái tóc có cảm giác bị xơ rối, tiếp theo đó là quá trình rụng tóc và dẫn tới mái tóc như một ‘đống rơm’ nhìn vào đúng là một thảm họa. Để cứu vãn tình hình đó hãy bắt đầu lại từ đầu bằng các bí quyết tưởng như vô bổ nhưng nhờ nó bạn sẽ có được những bài học hữu ích và các chăm sóc cho tóc đúng cách. Hãy bỏ ngay các phương pháp chăm sóc tóc bằng hóa chất hay liệu pháp đắt tiền để làm đẹp và trở lại mái tóc bóng mượt như những ngày trước.

1/ Hạn chế việc gội đầu quá nhiều :

bi-quyet-cham-soc-toc-bong-muot-hieu-qua-chuyen-muc-cham-soc-toc-1-copy

Thứ nhất lời khuyên dành cho bạn là nên hạn chế việc gội đầu quá nhiều bởi các loại dầu gội đầu hầu hết đều có chứa thành phần hóa chất và sulfat có thể làm khô các loại dầu tự nhiên trên da dầu, dẫn tới yếu chân tóc và nhanh chóng làm tổn hại mái tóc của bạn. Nên giữ mật độ 2-3 lần/ tuần để có hiệu quả.

2/ Chăm sóc tóc hàng tuần :

bi-quyet-cham-soc-toc-bong-muot-hieu-qua-chuyen-muc-cham-soc-toc-2-copy

Bạn nên xem xét lại thời gian chăm sóc tóc của mình dành ít nhất 1 tuần/lần để chăm sóc tóc bóng mượt bằng các cách khác nhau có trong chuyên mục chăm sóc tóc của chúng tôi vừa tiết kiệm thời gian và chi phí của bạn và quan trọng nhất là đạt được hiệu quả cao. Khi mái tóc khô và xơ đó là biểu hiện của sự thiếu hụt dưỡng chất thiết yếu.

3/ Bảo vệ tóc dưới các tác nhân từ môi trường :

bi-quyet-cham-soc-toc-bong-muot-hieu-qua-chuyen-muc-cham-soc-toc-3-copy

Việt nam nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, nên thời tiết thay đổi thất thường vì thế mái tóc cũng dễ bị hư tổn theo nhiệt độ nóng lạnh khác nhau. Tránh tiếp xúc trực tiếp với nắng trong một thời gian dài cũng như việc giữ nhiệt độ cho mái tóc vào mùa đông. Nên sử dụng các loại mũ khăn choàng bằng các vật liệu mềm mại để tránh nhiệt độ cao hoặc thấp.

4/ Lau khô tóc sau khi tắm đúng cách :

bi-quyet-cham-soc-toc-bong-muot-hieu-qua-chuyen-muc-cham-soc-toc-4-copy

Nhiều người sau khi tắm xong thường quấn và chà xát tóc bằng khăn khô mỗi khi gội đầu. Việc này tuy nhỏ nhưng lại là tác nhân lớn gây nên việc gãy rụng và sẽ lấy hết những dưỡng chất trên mái tóc của bạn. Hãy dùng khăn vỗ nhẹ lên tóc để giúp tóc khô dần dần hoặc bạn có thể làm khô tóc bằng tay hay máy sấy ở nhiệt độ nhẹ/mát và nên nhớ hãy xịt một ít gel bảo vệ tóc để tránh làm tóc bị khô do máy sấy gây ra .

5/ Tỉa tóc :

bi-quyet-cham-soc-toc-bong-muot-hieu-qua-chuyen-muc-cham-soc-toc-5-copy

Bạn hãy tỉa đuôi tóc 1 lần/ tháng để giảm thiểu tối đa đi phần đuôi tóc bị xơ và kích thích tóc bạn mọc nhanh, óng ả hơn trông thấy.

6/ Chọn một chiếc lược phù hợp :

bi-quyet-cham-soc-toc-bong-muot-hieu-qua-chuyen-muc-cham-soc-toc-6-copy

Với một mái tóc yếu và khô sau khi gội đầu, bạn nên sử dụng loại lược có răng to và thưa để tránh gây tổn thương cho tóc. Ngoài ra, loại lược bằng lông hỗn hợp (sơi nylon hoặc lông động vật) cũng là 1 gợi ý tuyệt vời giúp bạn.

Xem qua cách chăm sóc tóc bóng mượt của cô nàng Phương Duyên qua các bí quyết riêng của cô nhé :

Xem thêm nhiều hơn:

chăm sóc tóc duỗi

cách trị gàu hiệu quả tại nhà

tự làm mặt nạ ủ tóc óng mượt